Tin tức

Khởi công xây dựng khu khám bệnh xã hội hóa quy mô lớn đầu tiên của y tế cơ sở tại Đồng Nai

Thứ tư, 12/06/2019 - 16:19

Sáng 12/6, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh khởi công xây dựng khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu. Đây có thể xem là đơn vị y tế cơ sở đầu tiên tại Đồng Nai thực hiện một dự án xã hội hóa với quy mô lớn. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã đến dự.


Khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu được xây dựng ngay trong khuôn viên của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh ở phường Suối Tre, thành phố Long Khánh với quy mô 200 giường bệnh có tổng vốn đầu tư hơn 87 tỷ đồng. Nguồn vốn này một phần vay từ cán bộ nhân viên của bệnh viện, một phần từ ngân hàng. Đây là đơn vị y tế cơ sở đầu tiên tại Đồng Nai mạnh dạn thực hiện một dự án xã hội hóa với quy mô lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên bệnh viện trong việc quản lý, khai thác cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư. Việc xây dựng khu khám và điều trị theo yêu cầu để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ là vấn đề mà lãnh đạo tỉnh đã “đặt hàng” với ngành y tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong tỉnh.
 
Theo kế hoạch, công trình sẽ thi công trong vòng một năm. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu bệnh viện nỗ lực hoàn thành dự án đúng tiến độ, sớm đưa vào khai thác. Từ dự án này, Đồng Nai sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình xã hội hóa tại các địa phương khác để tất cả người dân trên địa bàn tỉnh được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất.

 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD