Tin tức

EU chúc mừng tổng thống đắc cử Bolivia

Thứ bảy, 24/10/2020 - 19:12

Cơ quan Bầu cử đa quốc gia Bolivia, hôm qua, công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng cho biết ứng cử viên tổng thống của đảng Tiến tới Phong trào Xã hội chủ nghĩa (MAS), Luis Arce giành chiến thắng. Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell hôm nay đã gửi lời chúc mừng tới ông Luis Arce.


Sau khi 100% số phiếu được kiểm, Cơ quan Bầu cử đa quốc gia Bolivia công bố ông Luis Arce đã giành chiến thắng với 55,1% phiếu ủng hộ. Ứng cử viên đứng vị trí thứ hai là cựu tổng thống Carlos Mesa, giành 28,83% phiếu. Theo thông báo trên Twitter của chủ tịch Thượng viện Bolivia Eva Copa, Tổng thống đắc cử Luis Arce sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 8/11 tới.


Tổng thống đắc cử Luis Arce. nh: AFP

Hôm nay, đại diện cấp cao của EU Josep Borrell đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Luis Arce. Ông nhấn mạnh khối này sẵn sàng tăng cường hợp tác với chính phủ mới của Bolivia đồng thời đánh giá cao sự tham gia đông đảo của người dân nước Nam Mỹ trong cuộc bầu cử bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19.
 
Ông Borrel cũng khẳng định EU tôn trọng các thể chế dân chủ Bolivia, cũng như các hành động do chính quyền mới thực thi để đảm bảo tuân thủ luật pháp và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của đất nước./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD