Tin tức

HĐND huyện Trảng Bom giám sát công tác quản lý trật tự xây dựng

Thứ năm, 13/06/2019 - 09:39

HĐND huyện Trảng Bom vừa có buổi giám sát về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện năm 2018 và quý 1/2019.


Theo báo cáo của UBND huyện, năm 2018 và quý 1/2019, Phòng quản lý đô thị huyện và UBND các xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra 52 trường hợp vi phạm trong xây dựng. Trong đó có 39 trường hợp do UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính và 13 trường hợp do UBND các xã, thị trấn ra quyết định xử phạt. Tổng số tiền xử phạt là trên 1,1 tỷ đồng.

 Các lỗi vi phạm chủ yếu là xây dựng không giấy phép, xây trái phép trên đất nông nghiệp, xây không đúng với quy hoạch được duyệt, xây sai nội dung cấp phép… tập trung chủ yếu ở các địa phương như: Bình Minh, Hố Nai 3, Bắc Sơn, thị trấn Trảng Bom, Trung Hòa, Sông Trầu, Giang Điền, Đồi 61.

Tại buổi giám sát, HĐND huyện đề nghị UBND các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tập huấn về Luật đất đai bằng nhiều hình thức trên nhiều kênh khác nhau; thường xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý sớm, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, hạn chế tối đa tình trạng buộc phải cưỡng chế.     

Trọng Khôi

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD