Tin tức

Thủ tướng thăm người dân ở rốn lũ Quảng Bình

Thứ bảy, 24/10/2020 - 19:30

Sáng nay 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ngay khi đến Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quảng Ninh, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lịch sử vừa qua.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm trường Mầm non Hiền Ninh (xã Hiền Ninh). Thủ tướng chia sẻ những khó khăn mà cán bộ, giáo viên đang phải đối mặt sau mưa lũ. Thủ tướng đề nghị các lượng vũ trang đang trực tiếp vệ sinh trường lớp giúp nhà trường nỗ lực hơn nữa để sớm khôi phục việc dạy và học. Tại đây, Thủ tướng cũng đã tặng Trường Mầm non xã Hiền Ninh 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xã Hiền Ninh, nơi hợp lưu giữa hai con sông Long Đại và Kiến Giang là một trong những vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Bình. Trong đợt lũ lịch sử vừa qua, 7/8 thôn của xã này bị ngập lũ hoàn toàn. Địa phương có hơn 1.900 nhà dân bị ngập, trong đó hơn 1.500 ngôi nhà ngập sâu 1-3 m.

Tiếp đến, Thủ tướng cùng đoàn đến thăm thôn Đồng Tư, vùng ngập nặng nhất xã Hiền Ninh, nơi có 100% nhà dân bị ngập trong lũ và tặng quà cho bà con. Thủ tướng cũng đến thăm hỏi cán bộ, động viên chiến sĩ lực lượng quân đội thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã nỗ lực giúp dân trong mưa lũ.
 
 

Chinhphu.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD