Tin tức

Tokyo mở cửa trung tâm thể thao dưới nước Olympic 15.000 chỗ ngồi

Thứ bảy, 24/10/2020 - 20:59

Ngày 24/10, Tokyo đã khai trương một địa điểm bơi lội có sức chứa 15.000 chỗ ngồi dành cho Olympic vào năm sau.Trung tâm bơi lội, lặn và bơi nghệ thuật trị giá 542 triệu đô la Mỹ đã được hoàn thành vào tháng 2, nhưng lễ khai trương dự kiến ​​vào tháng 3 đã bị hoãn lại do Covid-19.
 
Thị trưởng Tokyo , bà Yuriko Koike nói với các phóng viên: “Tôi hy vọng các vận động viên hàng đầu thế giới sẽ thi đấu tại địa điểm này ... Tôi đã rất phấn khích”.
 
Bà Koike cho biết thành phố hy vọng sẽ chào đón nhiều vận động viên hơn, hứa hẹn sẽ tổ chức một kỳ Thế vận hội “thành công” thông qua việc triển khai các biện pháp an toàn chống virus.
 
Tại buổi lễ, ngôi sao bơi lội Nhật Bản Rikako Ikee đã cùng 3 vận động viên khác bơi tiếp sức. Cô gái 20 tuổi này từng được coi là ứng cử viên cho tấm huy chương vàng 100m bướm tại Olympic hiện đã bị hoãn, trước khi tiết lộ rằng cô mắc bệnh bạch cầu vào năm ngoái. Sau khi xuất viện vào tháng 12 sau 10 tháng điều trị, cô tiếp tục tập luyện vào tháng 3 và thi đấu vào tháng 8.
 
Hồ bơi chính tại Trung tâm thể thao dưới nước có một bức tường di động cho phép cơ sở dài 50m được chuyển đổi thành hai hồ bơi 25m, với độ sâu cũng có thể điều chỉnh được.
 
Tòa nhà có chi phí 56,7 tỷ yên (542 triệu USD) nhưng Tokyo hy vọng sẽ khai thác tối đa cơ sở này sau Thế vận hội 2020, nhằm thu hút một triệu người dùng mỗi năm.
 
Thế vận hội năm 2020 đã bị trì hoãn do CoviD-19 lan rộng trên toàn cầu và hiện sẽ khai mạc vào ngày 23/7/2021.
 
Với việc nhiều quốc gia trải qua đợt lây nhiễm thứ hai hoặc thậm chí thứ ba, đã có nghi ngờ về việc liệu sự kiện có thể được tổ chức hay không, nhưng các nhà tổ chức và quan chức Olympic khẳng định Thế vận hội có thể được tổ chức một cách an toàn./.

Bảo Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD