Tin tức

Xác định rõ những việc cần làm ngay để giúp dân sớm ổn định cuộc sống

Thứ bảy, 24/10/2020 - 20:08

Sau chuyến thị sát tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo 5 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Hà Tĩnh về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình.


Tại buổi làm việc, Thủ tướng đề nghị các địa phương “phải rút ra được bài học trong phòng chống lũ lụt ở khu vực này”. Trong đó, phải xác định rõ những việc nào cần làm ngay để bảo đảm cuộc sống bình thường của người dân, xử lý vấn đề môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các tỉnh đã gồng mình chống thiên tai với nhiều biện pháp sáng tạo; biểu dương tinh thần “tương thân, tương ái” của các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đã dành nguồn lực hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đề nghị các đại biểu không tập trung quá nhiều vào tình hình, “phải rút ra được bài học nào trong phòng chống lũ lụt ở khu vực này”. Những việc nào cần làm ngay để bảo đảm cuộc sống bình thường của người dân, xử lý vấn đề môi trường, phòng chống dịch bệnh. Nhấn mạnh tinh thần, không để người dân thiếu đói, rét, màn trời chiếu đất, Thủ tướng đề nghị đưa ra các giải pháp, làm sao để học sinh sớm trở lại trường học, giải quyết tốt hơn nữa vấn đề cứu trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, không gây khó khăn cho các nhà hảo tâm.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, các địa phương đã huy động tổng lực; triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả mưa bão; đã tổ chức sơ tán, di dời 79.570 hộ với hơn 279.600 người tại các khu vực ngập sâu, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn và đảm bảo các điều kiện sinh hoạt. Thực hiện tốt công tác kêu gọi, hướng dẫn trú tránh, neo đậu đảm bảo an toàn cho 61.700 tàu thuyền.  Đảm bảo an toàn hệ thống đê sông, đê biển, hệ thống hồ chứa thủy lợi, thủy điện và tổ chức vận hành chủ động, linh hoạt các hồ chứa để góp phần cắt lũ cho hạ du,.. 

Chinhphu.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD