Tin tức

Hiệu quả mô hình làm hồ sơ tại nhà cho đối tượng khó khăn đi lại

Chủ nhật, 25/10/2020 - 06:47

Thời gian qua, TP. Biên Hoà đã triển khai mô hình làm hồ sơ tại nhà cho những người thuộc diện khó khăn đi lại. Theo đó, việc làm tích cực này đã giúp ích rất nhiều người và đã bộc lộ rất nhiều ưu điểm khiến người dân rất tin tưởng, hài lòng đối với cách triển khai, làm việc của bộ máy hành chính nhà nước.


Gia đình ông Bùi Ngọc Tiến ở phường Quang Vinh, TP. Biên Hoà có 2 người con. Tuy nhiên, cả 2 người này đều thuộc dạng khuyết tật nặng từ lúc bẩm sinh. Cụ thể, người con gái của ông thì bị bại não và mù mắt, còn con trai thì bị bại liệt. Trước đây, mỗi khi cần làm các hồ sơ, thủ tục hành chính cho các con, ông Tiến đều phải nhờ từ 1 đến 2 người hàng xóm phụ di chuyển. Nhưng sắp tới, những khó khăn trên sẽ không còn vì UBND phường đã cử đoàn xuống ghi nhận thực trạng để đưa các con của ông vào diện được tạo điều kiện làm hồ sơ tại nhà. Tức, sau này, khi cần làm các thủ tục hành chính, ông Tiến chỉ cần gọi điện liên hệ và hẹn ngày, giờ cụ thể, phường sẽ cử cán bộ, công chức xuống tận nhà để hỗ trợ, làm các hồ sơ giúp cho các con của ông miễn phí.

Không chỉ giúp cho các trường hợp bị tật nguyền, mà những người già neo đơn, sức khoẻ không đảm bảo…cũng được UBND phường Quang Vinh tạo điều kiện để làm hồ sơ tại nhà, tránh việc đi lại khó khăn, phiền hà.

Thực tế, việc triển khai làm hồ sơ tại nhà cho những đối tượng khó khăn đi lại đã được UBND phường Quang Vinh triển khai từ 3 năm nay. Khi người dân có nhu cầu muốn làm hồ sơ tại nhà, phường sẽ cử đoàn gồm công chức văn hoá xã hội, cán bộ y tế và đại diện khu phố…vv, xuống kiểm tra, ghi nhận tình hình. Ngay sau đó, đại diện đoàn sẽ có tổng hợp, báo cáo lại hội đồng của phường để xét nhận. Theo đó, từ ngày kiểm tra, tới ngày được xét, chỉ dao động trong khoảng 10 ngày.

Làm hồ sơ tại nhà cho đối tượng khó khăn đi lại là việc làm rất ý nghĩa. Vì đây không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật, khó khăn đi lại…vv, dễ dàng làm hồ sơ thủ tục hành chính mà qua đó còn thể hiện sự quan tâm của bộ máy nhà nước đối với các đối tượng chịu nhiều thiệt thòi.

 

Tùng Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD