Tin tức

Mỹ trừng phạt công ty của Iraq liên hệ với IRGC

Thứ năm, 13/06/2019 - 15:49

Mỹ vừa thông báo trừng phạt một công ty của Iraq có liên hệ với lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).Tướng Qasem Soleimani (giữa), người đứng đầu lực lượng Quds thuộc IRGC.
 
Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/6 công bố quyết định áp lệnh trừng phạt đối với công ty South Wealth Resources, có trụ sở tại Baghdad, Iraq với cáo buộc công ty này đã hỗ trợ cho hoạt động buôn lậu vũ khí. Công ty này và hai cá nhân người Iraq khác sẽ bị cấm giao dịch với các công dân Mỹ.
 
Động thái này được đưa ra sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 4 vừa qua đưa Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài.
 
Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ cũng công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào ngành hóa dầu của Iran với mục đích gia tăng sức ép đối với Iran liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của quốc gia Hồi giáo này.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nhiều lần thúc giục Iran trở lại bàn đàm phán, cho thấy Mỹ có thể đang tìm kiếm đối thoại với Iran bằng cách gây áp lực./.
 

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD