Tin tức

Tình hình kinh tế là mối quan tâm nhất của người dân EU

Chủ nhật, 25/10/2020 - 08:14

Theo một cuộc khảo sát của Standard Eurobarometer mới được công bố, tình hình kinh tế, tài chính công, vấn đề nhập cư và sức khỏe là những mối quan tâm hàng đầu của người dân Liên minh châu Âu (EU).Kinh tế châu Âu gặp vô vàn khó khăn do đại dịch COVID-19. (Ảnh: CNN)
 
Được thực hiện vào tháng 7 và tháng 8/2020, cuộc khảo sát cho thấy 64% người châu Âu nghĩ rằng tình hình kinh tế của đất nước họ đang rất tồi tệ và chỉ 42% tin rằng nền kinh tế của đất nước họ sẽ phục hồi sau những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 vào năm 2023 hoặc sau đó.
 
Tình hình kinh tế là mối quan tâm cấp bách nhất đối với công dân của 10 quốc gia thuộc EU, với tỷ lệ cao nhất ở Ireland (47%), Tây Ban Nha (43%), Ý (42%) và Hà Lan (41%). Đây là vấn đề cấp bách thứ hai ở 14 quốc gia khác và là vấn đề được đề cập nhiều thứ ba ở ba quốc gia còn lại.
 
Tình hình tài chính công và nhập cư của các nước thành viên EU đứng ở vị trí thứ hai trong mối quan tâm của người dân “lục địa Già”. Giữa lúc đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, sức khỏe là vấn đề được đề cập nhiều thứ tư tại EU%./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD