Tin tức

Nhiều giải pháp thu hút bác sĩ trẻ

Thứ năm, 13/06/2019 - 16:21

Ngày 13/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp đã chủ trì buổi làm việc với hội đồng tuyển chọn sinh viên ngành y tế đào tạo theo địa chỉ sử dụng tỉnh.


Theo báo cáo của Sở y tế, trong 10 năm  từ năm 2008 đến năm 2018, Đồng Nai có 339 sinh viên được cử đi đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Theo đó, có 142 sinh viên đã tốt nghiệp được bố trí, phân công về các đơn vị trực thuộc Sở y tế. Tổng số viên chức đã xin thôi việc, tự ý bỏ việc, không chấp hành phân công công tác, chuyển công tác là 36 người, chiếm tỷ lệ trên 25% tổng số tốt nghiệp. Trong số đó có 29 viên chức đã thực hiện đền bù kinh phí đào tạo với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng, 6 viên chức đã được UBND tỉnh chấp thuận đền bù nhưng chưa thực hiện đền bù. Đối với bác sĩ, y sĩ đào tạo theo địa chỉ được phân công về công tác tại trường Cao đẳng y tế Đồng Nai, qua quá trình công tác, đã có 6/7 bác sĩ xin thôi việc và chuyển công tác…

Tại buổi làm việc, các thành viên hội đồng đã xem xét, đề xuất miễn giảm đền bù với các trường hợp xin thôi học, buộc thôi học nếu chưa nhận kinh phí hỗ trợ của tỉnh hoặc các trường hợp bị tai nạn, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Với các trường hợp tự ý bỏ việc, vi phạm luật lao động, không đền bù… sẽ xem xét tiến hành khởi kiện và thông báo rộng rãi trong cả nước về các trường hợp này để tăng tính răn đe, hạn chế tình trạng tiếp diễn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, để giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ trầm trọng như hiện nay, Sở y tế cần mở rộng tìm kiếm các đối tượng là sinh viên Đồng Nai đậu đại học y chính quy có hoàn cảnh khó khăn để tìm cách hỗ trợ; cam kết với sinh viên bố trí việc làm sau tốt nghiệp tại chính nơi sinh viên cư trú để thu hút bác sĩ trẻ. Song song đó, phải có phương án luân chuyển nhân sự để bác sĩ trẻ có cơ hội làm việc tại nhiều môi trường khác nhau, cũng như xây dựng thêm các chính sách hỗ trợ hàng tháng cho y, bác sĩ theo từng khu vực để họ yên tâm công tác. 

 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD