Tin tức

BNI chính thức ra mắt tại Đồng Nai

Thứ năm, 13/06/2019 - 16:29

Tối qua 12/6, Tổ chức kết nối thương mại trên toàn cầu của Mỹ - BNI (Business Network International) đã chính thức ra mắt tại Đồng Nai.


Đây là sân chơi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp trao đổi các cơ hội kinh doanh, bán chéo sản phẩm, cũng như đem đến cơ hội mở rộng doanh thu từ các mối quan hệ khác của từng thành viên.  BNI Đồng Nai có 28 thành viên, sinh hoạt vào mỗi chiều thứ ba hàng tuần. Hoạt động của các hội viên là giao lưu, đào tạo, kết nối thông qua các buổi hội thảo.  Sự khác biệt của BNI chính là mô hình dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng tham gia nhưng không đụng ngành nghề, do đó sẽ không có sự cạnh tranh. 

Mô hình kinh doanh dựa trên "mối quan hệ" là rất mới và chưa được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại BNI đã có mặt ở 18 tỉnh, thành trong cả nước với tổng số thành viên hơn 3.000 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng Nai là địa phương có nhiều KCN, nhà máy, thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp quốc tế đầu tư.

Thông qua BNI, các doanh nghiệp sẽ gắn kết với nhau để trao đổi các kinh nghiệm mở rộng mạng lưới khách hàng. Đây là cách tiết kiệm nguồn lực khá lớn cho các loại hình doanh nghiệp này.

Như vậy, đến nay, tại Đồng Nai, ngoài Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Hội doanh nhân trẻ, BNI cũng là một tổ chức uy tín để kết nối các doanh nghiệp với nhau, đặc biệt trong lĩnh vực bán hàng và marketing, lĩnh vực mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đang rất yếu./.

 

Ngân Triều - Lê Thủy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD