Tin tức

Không được chủ quan với hoàn lưu bão số 9

Thứ tư, 28/10/2020 - 18:49

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu người dân các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão tuyệt đối không được chủ quan.Nhiều nơi tang hoang sau khi bão số 9 đi qua
 
Bão số 9 dù đã giảm cấp khi đổ bộ vào đất liền nhưng vẫn là cơn bão lớn. Vì thế người dân các địa phương mà bão đi qua tuyệt đối không được chủ quan mà phải hết sức cảnh giác với hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phát triển giao thông đường sắt diễn ra chiều nay (28/10).

Khoảng 12h00 ngày 28/10, bão số 9 đã đi vào các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Theo báo cáo lúc 14h của Ban chỉ đạo tiền phương, thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 9 gây ra, đã có 972 nhà bị tốc mái, (Quảng Ngãi: 934 nhà, Bình Định: 2 nhà, Phú Yên: 36 nhà); 31 trụ sở cơ quan và 28 điểm trường bị hư hại, tốc mái (Quảng Ngãi).

Hiện nay bão mới bắt đầu, sẽ tiếp tục vào sâu đất liền trong những giờ tới và lưu lại rất lâu, nên ảnh hưởng của cơn bão là rất lớn.
Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 13 giờ 30 phút, ngày 28/10, bão số 9 với cường độ mạnh đã làm 934 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Trong đó, thị xã Đức Phổ (300 nhà), huyện Sơn Tịnh (493 nhà), Tư Nghĩa (70 nhà), Trà Bồng (22 nhà), Sơn Tây (16 nhà), Ba Tơ (32 nhà), Sơn Hà (1 nhà). Riêng ở huyện Tư Nghĩa đã có 1 nhà bị sập đổ; 01 trụ BTS Vinaphone ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ bị đổ.

Để giúp người dân an toàn trong lúc bão số 9 đổ bộ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều xe bọc thép đến khách sạn Sông Trà hỗ trợ đưa một trường hợp đang lưu trú tại khách sạn Sông Trà (thành phố Quảng Ngãi) bị huyết áp cao, đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu kịp thời.
 

VTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD