Tin tức

Chủ tịch Quốc hội giải đáp nhiều vấn đề nóng của cử tri Cần Thơ

Thứ ba, 18/06/2019 - 19:17

Chiều 18/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xúc cử tri tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

 
Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc
 
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đây tập trung vào các nội dung gồm: Chính sách người có công, công tác đào tạo cán bộ, giá điện, giáo dục, đất đai, môi trường, thực phẩm, phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở xã, phường…

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các các ý kiến phát biểu đã thể hiện sự tâm huyết, quan tâm đến những vấn đề chung của đất nước.

Về vấn đề một số BOT giao thông xảy ra tình trạng thiếu minh bạch trong thu phí, đặt trạm, gây bức xúc trong nhân dân, 
Chủ tịch Quốc hội cho biết, vừa qua Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo, hứa với Quốc hội sẽ lập lại trật tự, rà soát các dự án đầu tư theo hình thức BOT trên nguyên tắc sai chỗ nào sửa chỗ đó, nếu BOT giao thông thực hiện đúng thì cũng phải được công khai, minh bạch. Trạm thu phí giao thông nào đặt không đúng vị trí, không hợp lý phải tiếp thu ý kiến của người dân để giải quyết cho đúng, hợp lý.

Chủ tịch cũng chia sẻ với cử tri về chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Hiện nhiều địa phương, bộ, ngành đã có giải pháp, cách làm sáng tạo, phù hợp, bước đầu tạo chuyển biến tích cực. Chủ trương này đang được chỉ đạo triển khai từ Trung ương đến địa phương.

Tại cuộc tiếp xúc, chia sẻ về tệ nạn ma túy, tội phạm ma túy, Chủ tịch Quốc hội cho biết, vừa qua các cơ quan chức năng phá nhiều vụ án với số lượng ma túy lớn. Vấn đề đặt ra với các cơ quan chức năng là cần những biện pháp để ngăn chặn tốt hơn nữa, xử lý nghiêm loại tội phạm ma túy, đảm bảo tương lai thế hệ trẻ cũng như các gia đình Việt Nam.

Cũng tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận ý kiến cử tri về giá dịch vụ y tế, nhất là trong thực hiện cơ chế tự chủ tại các bệnh viện công lập. Theo Chủ tịch Quốc hội, đây là vấn đề đang đặt ra, đòi hỏi công tác tự chủ vẫn phải được kiểm soát nhằm đảm bảo việc chăm sóc y tế cho nhân dân ngày càng tốt hơn.
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD