Tin tức

Pháp nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất

Thứ sáu, 30/10/2020 - 08:04

Hôm qua, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết nước này đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc, sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao gây chết người tại thành phố Nice, cùng ngày.


Phát biểu tại Quốc hội, Thủ tướng Castex nhận định đây là vụ tấn công hèn nhát và man rợ. Ông quyết định nâng hệ thống cảnh báo an ninh lên mức cao nhất.


Các lực lượng an ninh Pháp có mặt tại hiện trường vụ đâm dao. (Ảnh: Le Monde).

Trước đó cùng ngày, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại nhà thờ Đức Bà ở thành phố Nice khiến 3 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ đối tượng tình nghi.
 
Theo Thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi, người đàn ông này hét lớn “Thánh Allah tối cao” khi bị cảnh sát bắt giữ. Bộ Nội vụ Pháp đã mở trung tâm xử lý khủng hoảng. Viện Kiểm soát chống khủng bố cũng chính thức mở cuộc điều tra.
 
Thành phố Nice là nơi diễn ra vụ khủng bố đâm xe vào đám đông đẫm máu nhân dịp Quốc khánh Pháp năm 2016 khiến 86 người thiệt mạng. Vụ tấn công hôm qua diễn ra 2 tuần sau vụ thầy giáo Samuel Paty bị một phần tử Hồi giáo cực đoan hành quyết ở ngoại ô Paris./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD