Tin tức

Cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động du lịch

Thứ tư, 19/06/2019 - 15:01

Sáng nay (19/6), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ Doanh nhiệp du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2019.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đầu tư, nâng cấp cở sở vật chất, cải tiến trang thiết bị, đẩy mạnh quảng bá du lịch,… nên đã thu hút khá đông du khách đến với Đồng Nai. Qua đó, tổng lượng khách đến tham quan và lưu trú đạt trên 2,4 triệu lượt, tăng 11,4% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 850 tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ.
 

 
Tại hội nghị, các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành cũng đã kiến nghị nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan tới phát triển du lịch như: vướng mắc về thủ tục đất đai, chưa có chế độ ưu đãi về đất kinh doanh du lịch và tiền thuê đất để hoạt động du lịch còn quá cao. Sau khi nghe các kiến nghị, Lãnh đạo các sở, ngành cũng đã trả lời một số vấn đề liên quan để cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn đang gặp phải. 

Dự kiến, ngày 27/6 tới, tỉnh Đồng Nai sẽ khai trương cổng thông tin điện tử về du lịch. Đây sẽ là điều kiện để các doanh nghiệp quảng bá, cũng như trao đổi, chia sẻ các vấn đề liên quan đến phát triển du lịch./. 

Lê Thủy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD