Tin tức

Nghị viện Arab ủng hộ một giải pháp chính trị toàn diện cho Libya

Thứ sáu, 30/10/2020 - 20:34

Quốc hội Arab nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn tất cả các hình thức can thiệp của nước ngoài vào cuộc khủng hoảng Libya.


Nghị viện Arab đã tiếp tục hỗ trợ nhằm đạt được một giải pháp chính trị toàn diện cho cuộc khủng hoảng ở Libya, bảo vệ chủ quyền, duy trì sự thống nhất quốc gia và chấm dứt mọi hình thức can thiệp của nước ngoài vào các vấn đề nội bộ của Libya.


Nghị viện Arab ủng hộ hòa giải ở Libya. Ảnh Arpr.org.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 29/10 sau khi kết thúc phiên họp đầu tiên của kỳ họp lập pháp thứ ba tại trụ sở Liên đoàn Arab, Quốc hội Arab nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn tất cả các hình thức can thiệp của nước ngoài vào cuộc khủng hoảng Libya, một lần nữa bác bỏ và lên án việc tái phạm lệnh cấm vận vũ khí của Hội đồng Bảo an.
 
Quốc hội Arab cũng kêu gọi loại bỏ tất cả các lực lượng nước ngoài khỏi các vùng đất của Libya, đạt được một giải pháp lâu dài đồng thời tiếp tục đối thoại nhằm đạt được nguyện vọng của người dân Libya về một cuộc sống an toàn, ổn định, hòa bình và phát triển.
 
Nghị viện Arab hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn vừa đạt được giữa các bên ở Libya tại thủ đô Geneva của Thụy Sĩ, dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc và khẳng định đây là một bước quan trọng trong việc giải quyết khủng hoảng và chấm dứt xung đột ở Libya.
 
Nghị viện Arab kêu gọi tất cả các bên của Libya tiếp tục nỗ lực góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng và một giải pháp cuối cùng đảm bảo cho sự ổn định của Libya, toàn vẹn lãnh thổ, cũng như đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Nghị viện Arab cũng đánh giá cao vai trò hiệu quả của Ai Cập, Morocco, Tunisia và Algeria trong hỗ trợ các sáng kiến ​​giải quyết cuộc khủng hoảng ở Libya./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD