Tin tức

TP. Biên Hòa chủ động công tác chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 30/10/2020 - 20:36

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, công tác phòng chống vẫn đang được chủ động triển khai, đặc biệt là việc chuẩn bị các khu cách ly tập trung tự trả phí dành cho các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Đồng Nai.
Khách sạn Thanh Phát ở phường Hóa An TP.Biên Hòa, nơi triển khai khu cách ly tập trung cho các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh. Những ngày này, UBND thành phố Biên Hòa cùng lực lượng chức năng và địa phương đã khẩn trương lắp đặt chốt chặn kiểm soát tại cổng ra vào khách sạn, rà soát chặt chẽ các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí sắp xếp các buồng phòng; đồng thời tổ chức diễn tập công tác tiếp nhận người cách ly, tiến hành vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo tuyệt đối các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Duy Tân- Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cho biết: “Thành phố Biên Hòa đã tổ chức đoàn đi khảo sát và yêu cầu cơ sở thực hiện sữa chữa, nâng cấp bổ sung các cơ sở vật chất để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch cũng như là thực hiện tốt công tác nhân sự để làm sao khi vận hành cơ sở cách ly lưu trú này thì phải đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng chống dịch.”

Là thành phố công nghiệp tập trung nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với số lượng người lao động lớn. Thực hiện chủ trương của Thủ tướng chính Phủ về cách ly tại cơ sở lưu trú vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, thời gian qua, Biên Hòa đã tạo điều kiện cho các chuyên gia nhập cảnh cách ly phòng dịch Covid-19, qua đó đã hoàn thành cách ly cho 23 trường hợp đến từ các nước: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippin và Ấn Độ. Các hoạt động phòng chống dịch tại cơ sở lưu trú được triển khai chặt chẽ.

Việc thực hiện tốt cách ly y tế cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh chính là biện pháp vừa ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra trong cộng đồng nếu chẳng may có ca bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế trên địa bàn.

Hồng Mỹ - Trung tâm VHTT-TT Biên Hòa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD