Tin tức

TĂNG TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT

Thứ sáu, 30/10/2020 - 20:41

Đồng Nai có tuyến đường sắt Bắc Nam với chiều dài gần 90 cây số chạy qua 5 địa phương gồm: huyện Xuân Lộc, thành phố Long Khánh, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom và thành phố Biên Hoà. Từ đầu năm đến nay, nhìn chung tình hình giao thông đường sắt tại các địa phương hầu như đều ổn, riêng huyện Trảng Bom lại diễn biến phức tạp vì các vụ tai nạn đường sắt đều xảy ra tại địa phương này.
Theo Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 2 người và bị thương 4 người. So với cùng kỳ năm ngoái, số người chết không tăng nhưng tăng 1 vụ và 2 người bị thương. Đáng chú ý, toàn bộ số vụ đều xảy ra trên địa bàn huyện Trảng Bom. Nguyên nhân chủ yếu do người tham gia giao thông thiếu chú ý quan sát, cố vượt rào chắn.

Ngoài ra tại một số nút giao giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn huyện Trảng Bom, dù đã được nghành đường sắt cho lắp đặt đồng bộ hệ thống chuông, đèn tín hiệu cảnh báo và gác chắn tự động. Tuy nhiên, thanh gác chắn tự động thiết kế ngắn nên chỉ đóng lại được phân nửa chiều đường mỗi bên, chưa đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa hệ thống gác chắn này hoạt động chưa ổn định. Cụ thể như vị trí giao cắt với đường sắt trên địa bàn xã Hố Nai 3.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có tình trạng người dân tự phá rào cách ly bảo vệ hành lang an toàn đường sắt để đi bộ băng ngang qua lại đường sắt. Hoặc tình trạng họp chợ, buôn bán, đặt để đồ vật trong phạm vi hành lang an toàn đường sắt, gây mất an toàn giao thông.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã rào xóa, đóng được 53 lối đi dân sinh tự mở, tổ chức cảnh giới 11 vị trí và rào thu hẹp 3 vị trí. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân buôn bán lấn chiếm; tái diễn việc tự mở lối đi ngang đường sắt. Những hành vi này cần phải xử lý nghiêm thì mới có thể kéo giảm tai nạn đường sắt.

Lê Kiệt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD