Tin tức

Rà soát tiến độ bồi thường Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Thứ tư, 19/06/2019 - 19:38

Sáng ngày 19/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án Thăng Long cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan để nghe tư vấn báo cáo 1 số nội dung điều chỉnh thiết kế kỹ thuật, cũng như công tác đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.


Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài tuyến khoảng 99km, riêng đoạn qua Đồng Nai dài 51,5 km đi qua 15 xã thuộc các địa phương: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Khánh và Thống Nhất.
 

Theo thống kê của các địa phương có 1.344 hộ dân bị ảnh hưởng và kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng trên 1.300 tỷ đồng. Có 208 hộ cần phải tái định cư, trong đó riêng huyện Xuân Lộc là 146 hộ. Hiện tại các huyện và thành phố Long Khánh đã có sẵn 194 lô đất của các dự án khác có thể bố trí tái định cư cho các hộ của dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Riêng huyện Xuân Lộc chưa có nên phải xây dựng mới khu tái định cư. UBND huyện đề nghị chủ đầu tư sớm làm việc với địa phương để chuyển kinh phí xây dựng khu tái định cư, có chổ cho dân di dời theo yêu cầu giải phóng mặt bằng dự án.

Liên quan đến việc điều chỉnh các nút giao với đường tỉnh 765, cầu vượt thông tại Km73+295 và Km77+856; Nút giao đường Xuân Định tại Km79+418,… Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu chủ đầu tư làm việc với các cơ quan chuyên môn của tỉnh trên tinh thần đảm bảo những yêu cầu đặt ra về kỹ thuật, đồng thời cũng phải đảm bảo những yếu tố về mỹ thuật, cảnh quan đô thị, vì đây là những công trình làm mới và sử dụng lâu dài về sau. Do vậy, không thể vì một vài những vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng hay vì lý do tiết kiệm kinh phí mà có thể bỏ qua những yếu tố quan trọng này. 
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD