Tin tức

Hong Kong kiện Mỹ lên WTO

Thứ bảy, 31/10/2020 - 08:42

Cơ quan thương mại Hong Kong cho biết, chính quyền đặc khu hành chính này chuẩn bị đệ đơn lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), kiện Mỹ yêu cầu hàng hóa Hongkong phải dán nhãn “Made in China”.Hong Kong kiện Mỹ lên WTO
 
Động thái trên được Hong Kong tiến hành sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ra quy định mới, yêu cầu hàng hóa từ đặc khu, vốn được phép dán nhãn “Made in Hong Kong”, nay phải sửa thành “Made in China”.
 
Các nhà xuất khẩu Hong Kong cho rằng việc mất nhãn hiệu “Made in Hong Kong” có thể gây thiệt hại cho thương hiệu của họ, gây nhầm lẫn cho thị trường và làm suy yếu hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ.
 
Hong Kong, một trong những thương cảng lớn của thế giới, là thành viên của WTO dù vẫn là một phần lãnh thổ của Trung Quốc. Theo mô hình “Một quốc gia, hai chế độ”, Hong Kong được trao nhiều quyền tự chủ, bao gồm các quy tắc về hải quan và nhập cư riêng.
 
Tuy nhiên, sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh Hong Kong cuối tháng 6. Mỹ đã tước những ưu đãi thương mại của Hong Kong./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD