Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020

Thứ bảy, 31/10/2020 - 20:17

Sáng nay 31/10, Bộ GD – ĐT đã tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết năm học 2019-2020 và giai đoạn 2016-2020; triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 63 điểm cầu của các tỉnh/thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo nhiều Bộ ngành, cơ quan Trung ương. Tại điểm cầu Đồng Nai, hai Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Hiệp và Thái Bảo cùng dự hội nghị.


Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, năm học 2019 - 2020 là năm học “đặc biệt”, đầy khó khăn, thách thức đối với ngành Giáo dục khi phải đối mặt và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã thực hiện điều chỉnh kế hoạch năm học 2 lần và thời điểm kết thúc năm học chậm gần 2 tháng so với những năm học trước. Với sự nỗ lực của cả hệ thống, toàn ngành Giáo dục đã hoàn thành kế hoạch năm học 2019 - 2020, đáng chú ý trong đó có nhiều kết quả tích cực.
 
 

Trong năm học vừa qua và giai đoạn 2016 - 2020, toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đạt được một số thành tựu quan trọng. Trong đó phải kể đến việc hoàn thiện khung pháp lý cho đổi mới giáo dục, đặc biệt là ban hành 2 luật: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục 2019. Cùng với đó, thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng ngày càng thực chất và hiệu quả. Giai đoạn qua cũng đánh dấu bước đột phá của giáo dục đại học trong thực hiện tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam  ghi nhận nhiều kết quả nổi bật ngành Giáo dục đạt được trong năm học 2019-2020 và giai đoạn 2016-2020. Phó Thủ tướng biểu dương nỗ lực của hơn 1,3 triệu giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và hàng triệu cựu giáo viên – lực lượng hết sức tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục của đất nước. Nhấn mạnh giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; giáo dục không tách rời khỏi điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Phó Thủ tướng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền tới đây cần tập trung ưu tiên hơn nữa cho giáo dục. Thực hiện tinh giản biên chế nhưng không thể để trường lớp thiếu giáo viên. Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD