Tin tức

Công an Tân Phú quyết tâm dẹp nạn cờ bạc

Thứ bảy, 31/10/2020 - 21:10

Là huyện có địa hình đồi núi phức tạp, giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh nên thường được các “con bạc” chọn làm nơi tổ chức sát phạt nhau; với quyết tâm không để cờ bạc có đất “nương thân”, thời gian qua, Công an huyện Tân Phú đã triệt phá được nhiều tụ điểm cờ bạc, tạm giữ hàng chục đối tượng, từng bước đẩy lùi tệ nạn cờ bạc ra khỏi địa bàn.


Theo Công an huyện Tân Phú, tệ nạn cờ bạc là một trong những vấn đề an ninh trật tự nổi cộm, được phát hiện và triệt phá nhiều nhất trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Với quyết tâm lập lại an ninh trật tự, sau một thời gian triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện đã triệt phá nhiều tụ điểm đánh bạc, bắt hàng chục đối tượng liên quan.

Theo thống kê của Công an huyện Tân Phú từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã trực tiếp phát hiện, triệt phá 16 vụ đánh bạc, bắt tạm giữ và xử phạt hành chính 88 đối tượng, tiếp nhận từ công an xã 7 vụ, 41 đối tượng. Trong đó, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố 17 vụ, 110 bị can.

Theo kết quả điều tra, các đối tượng phạm tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc đa số không có nghề nghiệp ổn định. Đặc biệt, trong số đối tượng bị Công an huyện bắt giữ trong các vụ đánh bạc thì nữ giới chiếm từ 30 - 40%. Theo thống kê, tỷ lệ đối tượng tái phạm, có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc trong các vụ bắt sòng bạc chiếm từ 10-15%. Mặc dù hằng năm Công an huyện tập trung xử lý nhiều vụ, bắt hàng trăm đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc nhưng nhiều đối tượng vẫn tìm cách hoạt động. Nguyên nhân được xác định là do những người này đã quá “say” với tệ nạn “đỏ đen”. Bên cạnh đó, các biện pháp chế tài của pháp luật chưa thực sự đủ sức răn đe nên tội phạm và tệ nạn cờ bạc vẫn còn hoạt động.

Để hạn chế và đẩy lùi tệ nạn cờ bạc, rõ ràng cần phải có nhiều biện pháp chế tài nghiêm khắc hơn. Bên cạnh đó, cần phát huy hơn nữa sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự giúp đỡ của nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm. Có như vậy, tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn cờ bạc mới được đẩy lùi một cách triệt để.
Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD