Tin tức

Văn nghệ sĩ Đồng Nai hướng về miền Trung ruột thịt

Thứ bảy, 31/10/2020 - 21:40

Như đã liên tục thông tin. Những ngày qua, thiên tai liên tiếp đổ xuống các tỉnh miền Trung, bão lũ đã gây ra những tổn thất vô cùng lớn cả về tính mạng và tài sản của người dân. Cùng với nhân dân cả nước, những ngày này, các văn nghệ sĩ Đồng Nai cũng đã và đang hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt bằng nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa.


“Rào trăng – trăng khóc”, đó là ca khúc đầy cảm xúc mà nhạc sĩ Cao Hồng Hơn đã sáng tác chỉ trong 1 đêm, để bày tỏ tấm lòng của mình trước sự hy sinh quên mình của 13 cán bộ, chiến sĩ tại thủy điện Rào Trăng tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ca khúc được ông viết ngay trước ngày truy điệu các anh, như một nén tâm nhang dành đến những chiến sĩ của thời bình.

Cũng chung cảm xúc trước những đau thương mà người dân miền Trung gánh chịu do bão lũ, nhạc sĩ Trần Tâm cũng đã trải lòng mình qua ca khúc “Thương quá miền Trung”. Ca khúc như một lời sẻ chia của nhạc sĩ với đồng bào ruột thịt, cũng là để kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của người dân giúp nhau qua cơn nguy khó.


Không chỉ sẻ chia với đồng bào bằng những tác phẩm nghệ thuật, các văn nghệ sĩ Đồng Nai còn đóng góp thiết thực qua các chương trình gây quỹ thiện nguyện. Các diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ của Nhà hát nghệ thuật Đồng Nai đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng; cùng với đó, đơn vị thực hiện được 5 chương trình nghệ thuật “Online” hướng về miền Trung, qua đó đã kêu gọi nhân dân đóng góp số tiền không nhỏ vào quỹ cứu trợ của UBMTTQVN tỉnh. Trung tâm văn hóa – điện ảnh Đồng Nai cũng tổ chức kêu gọi cán bộ nhân viên, kêu gọi Trung tâm văn hóa điện ảnh các huyện, thành phố đóng góp được số tiền gần 70 triệu đồng cùng rất nhiều nhu yếu phẩm gồm: lương thực, quần áo, v..v để gửi đến người dân vùng bão lũ.

NSƯT Đồng Thị Quế Anh – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai: “đơn vị cũng thể hiện trách nhiệm và chung tay cùng cộng đồng, mong muốn phần nào sẻ chia với những khó khăn, mất mát”
Anh Nguyễn Cao Thép – Đội trưởng Đội tuyên truyền lưu động – Trung tâm Văn hóa điện ảnh Đồng Nai: “cùng với kêu gọi nhân viên, đơn vị cũng lồng ghép trong các chương trình biểu diễn lưu động, kêu gọi bà con ủng hộ các nhu yếu phẩm thiết yếu, từ đó đơn vị sẽ là đầu mối vận chuyển đến những người cần”.
Có thể thấy, mặc dù những đóng góp về vật chất của văn nghệ sĩ Đồng Nai tuy không nhiều, nhưng qua đó đã thể hiện được trách nhiệm, sự chung tay của họ với cộng đồng. Tin tưởng rằng, bằng những sự đóng góp sẻ chia như thế này, nhất là những giá trị tinh thần ý nghĩa mà họ mang lại, sẽ phần nào giúp đồng bào miền Trung ruột thịt có thêm niềm tin, động lực để vượt qua cơn khốn khó.
Hà Trang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD