Tin tức

Bổ ích sân chơi Học kỳ trong Quân đội

Thứ ba, 25/06/2019 - 09:29

Trong 5 năm qua, Huyện Đoàn Long Thành phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Lữ đoàn Pháo binh 96 tổ chức Chương trình Học kỳ trong Quân đội. Chương trình đã đạt nhiều kết quả rất tích cực trong việc tạo ra sân chơi bổ ích dành cho học sinh trong dịp hè, đồng thời giúp các em có điều kiện rèn luyện kỹ năng sống, tạo tính tự lập cũng như hiểu rõ hơn giá trị, tính chất đặc thù của hoạt động quân sựNăm nay có 135 em học sinh tiêu biểu từ 12 đến 15 tuổi tham gia Chương trình Học kỳ trong quân đội, tổ chức tại Lữ đoàn Pháo binh 96 đóng tại xã An Phước huyện Long Thành. Từ ngày 16 đến ngày 22/06, các em được học tập những kiến thức cơ bản về Quốc phòng-An ninh, truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, rèn luyện tính kỷ luật, nề nếp sinh hoạt, xây dựng mối đoàn kết, khám phá, trải nghiệm và trưởng thành.  Qua đó giáo dục cho các em về lòng yêu nước, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để Chương trình Học kỳ trong Quân đội không bị rập khuôn, nhàm chán, mỗi năm Huyện Đoàn Long Thành luôn đổi mới nội dung hoạt động. Riêng năm nay, các em học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng đương đầu và chinh phục các thử thách; kỹ năng sáng tạo, phương pháp làm việc nhóm; kỹ năng phòng ngừa, bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm...

Có thể nói, Chương trình Học kỳ trong Quân đội tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhưng đã góp phần thay đổi mạnh mẽ về tư duy và nhận thức của các em học sinh. Từ những kiến thức đã học tập và rèn luyện sẽ giúp các em tự tin, vững vàng hơn để nỗ lực phấn đấu trở thành một người con ngoan, trò giỏi và một công dân tốt cho xã hội.
 

Chí Tài - Đài TT Long Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD