Tin tức

Người dân 6 xã lên phường ở Biên Hòa phấn khởi chờ ngày công bố lễ chính thức

Thứ ba, 25/06/2019 - 21:32

Sau nhiều năm phấn đấu để thực hiện đảm bảo các tiêu chí về diện tích, dân số, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị thì vào ngày 10/5/2019 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 694 về việc thành lập 6 phường thuộc thành phố Biên Hòa. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/7/2019. Đây sẽ là tiền đề đế 6 xã lên phường tiếp tục được đầu tư phát triển hơn nữa về mọi mặt nhằm nâng cao cuộc sống người dân ngày càng cải thiện tốt hơn.Là một trong 6 xã sẽ lên phường, những ngày này, bà con xã Hóa An cũng rất vui mừng, phấn khởi đồng hành cùng chính quyền địa phương tham gia nhiều hoạt động như vệ sinh đường phố, chỉnh trang đô thị,…để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày công bố chính thức diễn ra vào ngày 26/6/2019 và ngày 1/7/2019 tới.

Nhiều người dân mong muốn sau khi được lên phường thì thành phố, tỉnh cũng sẽ quan tâm đầu tư nhiều hơn về hạ tầng để các địa phương có điều kiện phát triển sản xuất - kinh doanh. Đặc biệt thu hút đầu tư của các doanh nghiệp vào địa bàn, giải quyết công ăn việc làm, ổn định cho lực lượng lao động trẻ cũng như quan tâm nhiều hơn đến các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời tạo điều kiện cho những hộ còn khó khăn được vươn lên góp phần kéo giảm khoảng cách nghèo –giàu tại địa phương.
 
Theo thống kê, 6 xã Hóa An, Hiệp Hòa, Tân Hạnh, Phước Tân, Tam Phước và An Hòa có tổng diện tích hơn 11.697 hécta với 63.714 hộ và trên 211.500 nhân khẩu. Tổng thu ngân sách hằng năm của các xã này đều đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao. Cả  6 xã đều có những bước phát triển mạnh mẽ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ, giảm nông nghiệp. Đây là tiền đề quan trọng để các xã sẽ lên phường góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP Biên Hòa trong thời gian tới.
 

Xuân Nương - Đài TT Biên Hòa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD