Tin tức

Người Sài Gòn còn muốn hơn thế

Thứ tư, 26/06/2019 - 17:02

“Mùa xuân trên TP.HCM quang vinh, ơi đẹp biết bao, biết mấy tự hào…”. Lâu, lắm rồi lời hát ấy mới lại vang lên rộn ràng trên sân Thống Nhất.


Khi còn là quyền chủ tịch CLB TP.HCM, ngôi sao Công Vinh với kinh nghiệm của cô vợ trong giới showbiz, ca sĩ Thủy Tiên, đã làm đủ chiêu trò để thu hút CĐV, lôi kéo khán giả Sài Gòn trở lại sân. Từ biểu diễn ca nhạc, đầu tư phòng thay đồ như Bayern Munich, xây dựng phòng truyền thống hiện đại, tậu xe chuyên chở thiết kế riêng 5 tỷ đồng, đến trực tiếp bán vé, ký tên, rồi lắp đặt hệ thống bảng quảng cáo điện tửđầu tiên trên sân cỏ Việt Nam trị giá 40 tỉ…Tuy nhiên con số khán giả trên sân Thống Nhất ở 2 mùa 2017, 2018 chưa bao giờ vượt quá 7.000 người, thậm chí có lúc tụt xuống chỉ lèo tèo 1.000.

Không phải người Sài Gòn có quá nhiều món giải trí, bóng đá vẫn có chỗ đứng, sức hút riêng. Ấy bởi thành tích của đội nhà quá bết bát. Tuy nhiên mùa này khi TP.HCM liên tục bay cao ở ngôi đầu, số người xem đến sân 4 trận đấu trên sân nhà của thầy trò HLV Chung Hae-soung cũng chỉ bình quân 4.500người/trận. Ấy bởi người Sài Gòn vốn phóng khoáng, “trọng nghĩa khinh tài”, bên cạnh kết quả thì đội nhà phải chơi thứ bóng đá đẹp, “đã con mắt”.

Dù là người “quê Choa” nhưng hiểu điều này nên chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng đã trao đổi với HLV Chung cần phải xây dựng cho TP.HCM một lối chơi riêng, có bản sắc, tiếp nối truyền thống của Cảng SG trước kia. Nhưng để thực hiện điều này cần phải có thời gian. Do chỉ mới cầm đội nên nhà cầm quân xứ kim chi trước hết phải ưu tiên sự chắc chắn để có kết quả, sau thời gian sẽ dần cải thiện, chơi tấn công nhiều hơn, đa dạng hơn để chinh phục khán giả. Ngoài ra, việc có cầu thủ ngôi sao cũng là một lực hút quan trọng khác. Vì vậy, trong tương lai, CLB sẽ có những bản hợp đồng để lôi kéo khán giả. 

Cùng với thành công của thầy trò ông Chung Hae-seong, hy vọng SVĐ Thống Nhất sẽ nóng lại không khí ngày nào của Cảng SG, Hải Quan.
 

Trần Đỗ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD