Tin tức

Đẩy mạnh truyền thông về thực hiện môi trường không khói thuốc

Thứ sáu, 18/10/2019 - 19:23

Sáng ngày 18/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo cung cấp những thông tin kiến thức, hữu ích về thực hiện môi trường không khói thuốc cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.Thời gian qua, các cơ quan báo chí truyền thông đã và đang tham gia tích cực vào hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá, tuy nhiên một số cơ quan báo chí chưa quan tâm coi đây là nhiệm vụ thậm chí vi phạm pháp luật trong việc đăng tải các hoạt động tài trợ của các doanh nghiệp thuốc lá, tuyên truyền chưa đa dạng nhiều chiều...

Để khắc phục những hạn chế trên, tại hội thảo các phóng viên, biên tập viên đã được lắng nghe những mô hình và kết quả thực hiện môi trường không khói thuốc tại các địa điểm công cộng như: bến xe bus, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện hay các điểm du lịch... Ngoài tuyên truyền các bằng hình thức đa dạng từ tờ rơi đến phát thanh, một số nơi còn thành lập đội thực thi giám sát nhắc nhở hàng ngày... Kết quả, có những điểm công cộng tỷ lệ hút thuốc đã giảm đáng kể thậm chí là không còn người hút thuốc.

Hội thảo góp phần để các phóng viên, biên tập viên cập nhật những thông tin hữu ích về thực hiện môi trường không khói thuốc, từ đó góp phần tuyên truyền hiệu quả hơn về nội dung này./.
 

Nguồn VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD