Tin tức

Đồng Nai: Kinh tế - xã hội 6 tháng tiếp tục phát triển ổn định

Thứ năm, 11/07/2019 - 15:55

Trong phiên họp thứ 10 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX sáng 11/7, kỳ họp đã nghe những ý kiến kiến nghị của cử tri và việc UBMTTQ VN tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND tỉnh và nghe báo cáo của UBND tỉnh về nhiều nội dung quan trọng.


Đáng chú ý, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019 được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh trình bày tại kỳ họp cho thấy, tổng sản phẩm quốc nội trên địa bàn Đồng Nai (GRDP) 6 tháng đầu năm 2019 tăng 8,02%.

Trong đó, khu vực công nghiệp- xây dựng tăng 9,09%, khu vực dịch vụ tăng 7,6%, khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 3,22%, thuế sản phẩm tăng 6,32%. Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn tỉnh đã có 11/11 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được vẫn còn những tồn tại, khó khăn như: tiến độ giải ngân các dự án triển khai còn chậm so với kế hoạch đề ra; dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp gây thiệt hại đối với một số địa phương trong tỉnh. Đến ngày 7/7/2019, Đồng Nai có 45 xã thuộc 9 huyện, thành phố có dịch và đã tiêu hủy gần 60 ngàn con heo, chiếm 2,4% tổng đàn heo của tỉnh. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước dẫn đến cá chết hàng loạt trên sông La Ngà vào đầu mùa mưa. Tình hình  phạm pháp hình sự, vi phạm về lĩnh vực kinh tế và môi trường gia tăng.…

Lãnh đạo UBND tỉnh cho biết, trong 6 tháng cuối năm, UBND tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chỉ đạo điều hành, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế  - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

*Cũng trong phiên họp sáng nay, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh về nhiều nội dung. Trong đó có Đề án điều chỉnh, sát nhập, thành lập ấp, khu phố thuộc huyện Thống Nhất, Nhơn Trạch và  Quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người thuộc hộ gia đình đa chiều thiếu hụt về bảo hiểm y tế giai đoạn 2019-2020 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD