Tin tức

Syria: Đánh bom xe khiến hàng chục dân thường thương vong

Thứ năm, 11/07/2019 - 21:12

Theo SOHR, vụ đánh bom xảy ra tại một cửa ngõ dẫn vào thành phố trên khiến nhiều dân thường, trong đó có trẻ nhỏ, thiệt mạng.Hiện trường một vụ đánh bom ở Syria.
 
Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe tại thành phố Afrin, miền Bắc Syria, ngày 11/7.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh, vụ đánh bom xảy ra tại một cửa ngõ dẫn vào thành phố trên khiến nhiều dân thường, trong đó có trẻ nhỏ, thiệt mạng.

Nguồn tin từ SOHR và cơ quan y tế cho biết vụ nổ cũng khiến nhiều người bị thương trong đó có người bị thương nặng.

Afrin nằm ở phía Bắc Aleppo, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng tự xưng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), vốn bị Ankara coi là tổ chức khủng bố, đã chiếm giữ thành phố này cho đến năm ngoái, khi các nhóm nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến hành chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố và vùng nông thôn lân cận.

Hiện nay, các cuộc đụng độ lớn hầu như đã chấm dứt ở Syria, nhưng tình trạng bất ổn, đánh bom và tấn công nhằm vào dân thường tại những khu vực từng nằm trong vòng kiểm soát của nhiều phe phái vẫn tiếp diễn.

Hồi tháng 6 vừa qua, vụ đánh bom xe ở một khu chợ đông đúc tại thị trấn Azaz, gần thành phố Afrin, đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng./.
 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD