Tin tức

Apple vô hiệu hóa một ứng dụng trên Apple Watch cho phép nghe lén

Thứ năm, 11/07/2019 - 21:20

Walkie-Talkie, một ứng dụng ứng dụng của Apple Watch, đã bị vô hiệu hóa sau khi Apple tìm thấy một lỗ hổng có thể cho phép mọi người nghe lén trên các iPhone khác. 
Theo TechCrunch, Apple không biết về lỗ hổng đã từng được sử dụng và không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về cách thức hoạt động của nó ngoài việc nói rằng "các điều kiện và chuỗi sự kiện cụ thể được yêu cầu để khai thác nó."

Dưới đây, tuyên bố của Apple gửi tới trang tin công nghệ TechCrunch: "Chúng tôi mới phát hiện ra một lỗ hổng liên quan đến ứng dụng Walkie-Talkie trên Apple Watch và đã vô hiệu hóa chức năng này cũng như nhanh chóng khắc phục sự cố."

"Chúng tôi xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này và sẽ khôi phục chức năng này sớm nhất có thể. Mặc dù chúng tôi không nắm được được bất kỳ việc sử dụng lỗ hổng này đối với khách hàng và các điều kiện và chuỗi sự kiện cụ thể được yêu cầu để khai thác nó, song chúng tôi cực kỳ coi trọng sự bảo mật và quyền riêng tư của khách hàng.

Chúng tôi kết luận rằng việc vô hiệu hóa ứng dụng là hành động đúng đắn vì lỗi này có thể cho phép ai đó nghe lén qua iPhone của một khách hàng khác mà không cần sự đồng ý. Chúng tôi xin lỗi một lần nữa cho vấn đề và sự bất tiện này."

Walkie-Talkie là một ứng dụng Apple Watch cung cấp các cuộc gọi bộ đàm thông qua một hình thức FaceTime Audio được tinh chỉnh. Nó đã được thêm vào Apple Watch với phiên bản phát hành watchOS năm ngoái. Bản thân ứng dụng này vẫn được cài đặt trên đồng hồ của người dùng, nhưng các cuộc gọi sẽ không được thực hiện.

Đây là lần thứ hai trong năm nay Apple phải vô hiệu hóa tính năng gọi điện FaceTime. Vào tháng 1, một lỗ hổng được phát hiện trong chức năng gọi nhóm mới cho phép mọi người nghe thấy âm thanh của đầu dây bên kia trên thiết bị trước khi cuộc gọi được nhận. Apple đã chậm phản ứng với lỗi đó.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã có thể vượt qua vấn đề lần này, vào thời điểm đáng chú ý vì một lý do khác - mới hôm qua Apple đã có hành động quyết định để gỡ bỏ phần mềm máy chủ web của Zoom khỏi máy Mac sau khi ứng dụng hội nghị truyền hình này bị phát hiện có lỗ hổng bảo mật./.
 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD