Tin tức

Đến Vạn Yên mùa cam chín

Thứ bảy, 21/11/2020 - 13:18

Huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh là nơi có nhiều nông sản nổi tiếng, trong đó có quả Cam. Đây là một trong những sản phẩm OCOP được trồng theo quy mô hàng hóa cho giá trị kinh tế cao và được người dân và du khách rất ưa chuộng.


Xã Vạn Yên là một trong những vùng trồng cam tập trung lớn nhất của huyện Vân Đồn với 184ha, trong đó có 100ha đang được thu hoạch. Thời điểm này nhiều diện tích cam trong xã đã bắt đầu chín. Với năng suất bình quân từ 8 đến 10 tấn/ha, vụ cam năm nay, xã Vạn Yên dự kiến thu trên 200 tấn cam.
Anh Lê Khả Mừng – Thôn 10-10, xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh: cây cam chủ yếu là nguồn thu chính của bà con trong vùng bản địa. như nhà tôi có khoảng 3ha vừa cam giấy cam V2, 5 loại cả bưởi Diễn. Sản lượng như nhà tôi năm nay gần 10 tấn.

Anh Lê Khả Đồng – Hợp tác xã Cam mùng 10-10, xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh: chúng tôi có được 20 ha được 10 ha thu hoạch thì hiện tại cũng bán 4-5 tấn rồi thì cũng được 30 nghìn/kg tôi cũng bán được 200-300 triệu rồi. Để mà thu hoạch xong tôi dự kiến cũng thu hoạch được 1,5 tỷ cam và cam chúng tôi chăm sóc đúng quy trình VietGAP.
Ngoài 2 loại cam chính là cam sen và cam giấy, vài năm trở lại đây các hộ ở Vân Đồn đưa vào trồng thêm một số giống cam đường, cam đường chua, cam V2... Cùng với diện tích trồng tập trung ở Vạn Yên, cam Vân Đồn còn được trồng nhiều ở các xã Bản Sen, Đoàn Kết, Đài Xuyên và Bình Dân với tổng diện tích 312ha, mỗi năm cho sản lượng khoảng 700 tấn. Từ phát triển thương hiệu cam Vân Đồn, nhiều hộ đang có thu nhập khá, góp phần nâng cao nhóm tiêu chí kinh tế tổ chức sản xuất trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. 
Đài Quảng Ninh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD