Tin tức

Bất an từ dây viễn thông

Thứ bảy, 21/11/2020 - 13:46

Thời gian qua, TP. Biên Hoà đã ngầm hoá hệ thống các dây điện và dây viễn thông tại một số tuyến đường, tuy nhiên, tình trạng hệ thống dây viễn thông chằng chéo, đan xen vào nhau tạo thành những mạng nhện trên cao vẫn tồn tại ở nhiều nơi, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy hiểm.


Trên tuyến đường 30-4 thuộc phường Quyết Thắng và Hoà Bình, một trong những tuyến đường chính trong nội ô TP. Biên Hoà, hàng loạt các dây viễn thông đều đánh võng, bó nối chằng chịt, thậm chí là đứt sà hẳn xuống đường. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nay.

Dây viễn thông chằng chịt nối kết chung với hệ thống dây điện đã tạo ra không ít bất cập về an toàn cháy nổ. Thực tế, thời gian qua, địa bàn tỉnh đã xảy ra không ít các vụ việc cháy nổ liên quan đến dây viễn thông. Cụ thể, chiều ngày 30-3-2019, trên 1 cột điện ngay gần trạm gác đường sắt tại giao lộ Nguyễn Tri Phương – Bùi Hữu Nghĩa, ở khu phố 4, phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa đã xảy ra cháy dây điện và dây viễn thông. Trong quá trình ngành điện và các dịch vụ viễn thông xử lý sự cố, đoàn xe lửa hướng từ TP.Hồ Chí Minh về TP.Biên Hòa phải dừng lại khẩn cấp để chờ các đường dây điện, viễn thông võng ngang đường ray được tháo gỡ xong. Cách đây khoảng 10 ngày, từ đám cháy dây viễn thông trên 1 trụ điện ngay ngã ba Thái Lan, thuộc phường Tam Phước, TP.Biên Hòa đã gây cháy lan vào biển hiệu một cửa hàng mắt kiếng gần đó. Những vụ việc cụ thể như trên cho thấy các dây viễn thông vắt võng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Hiện việc ngầm hoá hệ thống các dây điện và dây viễn thông mới chỉ thực hiện được tại một số tuyến đường như: Võ Thị Sáu, Hà Huy Giáp…vv, Người dân rất mong những hình ảnh không đẹp sẽ sớm chấm dứt.
Tùng Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD