Tin tức

Đồng Nai sẽ trình Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội xây dựng cơ chế đặc thù phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ bảy, 21/11/2020 - 16:40

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển các vùng kinh tế trọng điểm trên địa bàn tỉnh.Trong đó, giao các sở ngành tham mưu để xây dựng dự thảo Nghị quyết trình Bộ Chính trịvề xây dựng và phát triển tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.Theo đó, UBND tỉnh giao Sở KH-ĐT chủ trì phối hợp với các đơn vị tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn lực và phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan trung ương khẩn trương lập và trình phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Rà soát, đề xuất bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của một số địa phương đạt tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp cao, sử dụng đất có hiệu quả, có khả năng thu hút đầu tư báo cáo UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét.

Đối với dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị đề xuất các giải pháp quy hoạch, xây dựng và phát triển các đô thị lớn và vùng ven sân bay Long Thành và các đô thị trên địa bàn tỉnh trở thành các đô thị hiện đại, đáng sống mang tầm cỡ khu vực. Trong đó, đề xuất phát triển đô thị thông minh, đô thị xanh, các dịch vụ vùng ven sân bay Long Thành gắn với các giải pháp huy động nguồn lực triển khai các quy hoạch trên. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn.

UBND tỉnh cũng giao các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp huy động nguồn lực thông qua việc phân bổ nguồn vốn đầu tư công, ưu tiên cho các công trình kết cấu hạ tầng nhất là giao thông, chọn lọc các dự án FDI, tranh thủ nguồn vốn ODA, vốn tư nhân... Đặc biệt, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban TVTU trình Bộ Chính trị xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Sau khi được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết, tham mưu UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội xây dựng cơ chế đặc thù phát triển tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD