Tin tức

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Gia đình - Nơi của yêu thương và chia sẻ”

Thứ bảy, 21/11/2020 - 17:19

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11, sáng nay 21/11, Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi với chủ đề “Gia đình - Nơi của yêu thương và chia sẻ” đã trao giải cho những tác phẩm xuất sắc.


Cuộc thi do Sở văn hóa thể thao và du lịch Đồng Nai phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức. Sau 6 tháng phát động cuộc thi, đến tháng 11/2020, Ban Tổ chức đã nhận được gần 2.600 tác phẩm dự thi của các em học sinh từ lớp 1- lớp 9 tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh gửi tham dự. Tham gia cuộc thi, các em đã thể hiện ý tưởng, tình cảm của bản thân về gia đình thông qua các nội dung: Gia đình, môi trường hình thành và nuôi dưỡng nhân cách con người, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; con cháu hiếu thảo, lễ phép với ông bà; anh chị em hòa thuận, v…v. Các bức tranh dự thi đầy tính sáng tạo, với các nét vẽ ngộ nghĩnh, góp phần lan tỏa chủ đề “Gia đình - nơi của yêu thương và chia sẻ” đến cho cộng đồng và xã hội của các em thiếu nhi.
 

Họa sĩ Đào Tấn Hưng – Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi “Gia đình - Nơi của yêu thương và chia sẻ” :“các em đã thể hiện rất xuất sắc từ ý tưởng đến kỹ thuật vẽ, so với hội thi được tổ chức năm ngoái thì năm nay có sự tiến bộ rõ rệt. Quan trọng hơn, đó là số lượng bài thi nhận được rất lớn, đó là sự thành công trong việc tác động đến nhận thức các em về gia đình”.

Qua quá trình chấm và chọn lọc, Ban giám khảo đã chọn ra 19 tác phẩm xuất sắc để trao giải và 11 tác phẩm trưng bày triển lãm. Trong đó, có 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải 3 và 10 giải khuyến khích.

Em Trần Âu Minh Khuê – Trường Tiểu học Kim Đồng, TP.Long Khánh: “em vẽ về quá trình từ khi em còn nhỏ, khôn lớn đến khi thành công trong tương lai luôn được suôn sẻ bởi có tình yêu thương từ gia đình; cuộc thi giúp em ý thức được tình cảm gia đình đối với bản thân và em sẽ luôn tự hào về gia đình mình”.

Anh Phan Trọng Tấn -  Phụ huynh thí sinh: “con tôi tham gia cuộc thi với bức tranh vẽ về gia đình hạnh phúc và đạt giải 3, tôi thực sự xúc động và hạnh phúc khi thấy con mình có những suy nghĩ và cảm xúc sâu sắc về tình cảm gia đình như vậy, tôi thấy cuộc thi thật sự ý nghĩa”.

Được tổ chức trong thời gian cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, cuộc thi không chỉ giúp các em thiếu nhi có khoảng thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch hiệu quả, mà còn là dịp để các em thể hiện tình yêu thương đối với gia đình và khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa. Qua đó nhằm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển những em có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa.
Hà Trang 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD