Tin tức

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: Cải cách hành chính để giảm phiền hà, tăng chất lượng phục vụ người dân

Chủ nhật, 22/11/2020 - 21:17

Thực hiện cải cách hành chính trong bất cứ lĩnh vực nào đều hướng mục tiêu chính là giảm phiền hà cho người dân và nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, ngành Y tế đã tập trung vào các giải pháp cải tiến quy trình và thủ tục khám bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Bài viết sau ghi nhận tại Bệnh viện (BV) đa khoa Đồng Nai - cơ sở khám chữa bệnh có số lượng bệnh nhân đông nhất tỉnh, đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cải cách hành chính, từ đó tăng chất lượng, hiệu quả chẩn đoán, điều trị.
 

Đăng ký khám bệnh và thanh toán bằng thẻ One card là ứng dụng mới nhất mà bệnh viện đa khoa Đồng Nai vừa triển khai chính thức từ tháng 10/2020 trong khám bệnh ngoại trú. Nếu trước đây bệnh nhân phải bốc số thứ tự, chờ gọi tên rồi mới được đăng ký vào phòng khám, thì với thẻ One card, chỉ cần quẹt thẻ tại những kios tự động như thế này, chọn phòng khám mình cần và đến ngay phòng khám mà không cần chờ đợi gọi tên để đăng ký.Ngoài triển khai thẻ One card, bệnh viện cũng đã cải tiến nhiều khâu ở khu vực khám ngoại trú như mở cửa đăng ký và khám bệnh sớm hơn, bố trí khu vực cho người dân có thể đo huyết áp bằng máy tự động,…. Đáng chú ý nhất là những ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh không chỉ giúp người dân thuận lợi hơn khi đến khám chữa bệnh mà còn giúp bác sỹ, nhân viên y tế giảm tải, làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nếu trước đây các bác sỹ điều trị muốn có kết quả cận lâm sàng của bệnh nhân như siêu âm, CT hay MRI phải qua nhiều khâu, nhiều bước, thì hiện nay, một số kỹ thuật cận lâm sàng có thể thực hiện ngay tại giường bệnh. Đồng thời, với việc kết nối toàn bộ hệ thống khám và chẩn đoán trong bệnh viện, các bác sỹ có thể xem trực tiếp kết quả trên hệ thống ngay khi bệnh nhân đang được chụp chiếu.
Để nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân đến khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, BV đa khoa Đồng Nai sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào tất cả quy trình khám chữa bệnh của BV trong thời gian tới.

Trung bình mỗi ngày tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận từ 3000 – 5000 bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Việc đẩy mạnh cải cách hành chính tại bệnh viện đã từng bước tạo được sự hài lòng của người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Phương Thanh - Thổ Tín

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD