Tin tức

MỞ RỘNG QUỐC LỘ 1A ĐỂ XÓA ĐIỂM ĐEN TAI NẠN VÀ ÙN TẮC

Chủ nhật, 22/11/2020 - 21:19

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Xuân lộc đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 12 người và bị thương 12 người. So với cùng kỳ năm ngoái tăng cao trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Đáng quan ngại: toàn bộ tai nạn trên đều xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn huyện. Nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, huyện Xuân Lộc đã và đang thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp, trong đó nổi bật là việc mở rộng quốc lộ 1A, tổ chức lại giao thông, xóa điểm đen về tai nạn và ùn tắc giao thông.

 

 

Nút giao giữa quốc lộ 1A với đường tỉnh 765 (hay còn gọi là ngã ba Suối Cát) là “điểm đen” về tai nạn và ùn tắc giao thông. Do lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên 2 tuyến này rất nhiều. Thêm vào đó, nút giao nằm trong ngay khu vực dân cư tập trung đông đúc có chợ, bênh viện, trường học và trung tâm hành chính xã Suối Cát, vì vậy tình hình giao thông thông rất phức tạp, từ đầu năm đến nay đã xảy ra 03 vụ TNGT làm chết 01 người và bị thương 02 người. Để xóa “ ngã ba điểm đen” mất an toàn giao thông này, UBND huyện Xuân Lộc đã giao cho ban quản lý dự án huyện tiến hành đền bù giải tỏa hoàn tất hơn 90 hộ dân để làm đường mở rộng 2 bên quốc lộ 1A từ mặt đường hữu 12 mét ngang lên 33,5 mét với chiều dài gần 900 mét, đồng thời cải tạo nâng cấp mở rộng khu vực nút giao ngã ba này. Là dự án giao thông có ý nghĩa thiết thực phục vụ mọi người lưu thông đảm bảo an toàn và thuận lợi nên người dân có nhà bị giải tỏa rất ủng hộ.Một vị trí nút giao quan trọng khác đó là Ngã ba Bưu Điện, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc. Đây là công trình nút giao thông giữa quốc lộ 1A với trục đường Hùng Vương dẫn vào trung tâm huyện Xuân Lộc. Theo thiết kế mở rộng mặt đường hiện hữu quốc lộ 1A từ  12 mét lên thành 38 mét với chiều dài đoạn tuyến gần 700 mét. Khi hoàn thành thì việc tổ chức giao thông, phân luồng giao khoa học hiệu quả hơn, nhờ thiết kế có làn riêng cho xe dừng chờ và được phép lưu thông trở lại vào trực đường Hùng Vương trung tâm huyện Xuân Lộc, đặc biệt là xe cộ lưu thông trên trục quốc lộ 1A chiều từ Nam ra Bắc chạy qua nút giao này được liên tục thông suốt, không còn phải dừng chờ đèn tín hiệu giao thông như trước đây. Đến nay dự án nút giao này đã hoàn thành khối lượng 90% công trình, theo kế hoạch sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác trước dịp cao điểm tết Nguyên Đán 2020.

Quốc lộ 1A qua huyện Xuân Lộc có chiều dài hơn 40 cây số, việc hoàn thành đúng tiến độ trước tết đối với dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 qua các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện Xuân Lộc sẽ góp phần xóa dứt điểm các điểm đen tai nạn và hạn chế ùn tắc giao thông, nâng cao năng lực vận tải vận chuyển người và lưu thông hàng hóa, tạo thêm đà cho huyện Xuân Lộc tiếp tục triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. 

Lê Kiệt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD