Tin tức

Tinh thần chống dịch Covid-19 phải luôn sẵn sàng

Thứ hai, 23/11/2020 - 20:10

Chiều ngày 23-11, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đã làm việc tại Đồng Nai về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Phó Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 còn kéo dài ít nhất một năm nữa, do vậy tinh thần chống dịch luôn phải sẵn sàng. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty Nestle và Công ty Taekwang Vina đóng tại KCN Biên Hòa 2. Phó Thủ tướng đánh giá cao các công ty đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời lắng nghe lãnh đạo các công ty chia sẻ về những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến sản xuất kinh doanh.

Các doanh nghiệp cũng cho biết, hiện Chính phủ Việt Nam đã có chủ trương cho phép chuyên gia nước ngoài nhập cảnh để tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay số chuyến bay vẫn còn ít, thời gian tới mong Chính phủ tăng thêm nhiều chuyến bay để các chuyên gia vào Việt Nam. Chia sẻ những vấn đề khó khăn với các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng mong muốn các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp chống dịch, dù bất tiện nhưng đó là những biện pháp để khống chế được dịch bệnh, ổn định sản xuất.
 
Đoàn công tác cũng đã đến làm việc tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark, P.Long Bình Tân TP.Biên Hòa. Đây là một trong những cơ sở y tế tại Đồng Nai được đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng chống dịch tại bệnh viện. Tại đây một lần nữa Phó Thủ tướng nhấn mạnh, bệnh viện là nơi xung yếu trong hệ thống, do vậy công tác phòng chống dịch cần phải chủ động, sẵn sàng, đặc biệt là những khoa có người bệnh nặng, người già, chạy thận nhận tạo…
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã báo cáo công tác phòng chống dịch chung trên toàn tỉnh. Tính đến nay toàn tỉnh ghi nhận 4 ca nhiễm, tổ chức cách ly tập trung cho gần 3.400 trường hợp, ngoài ra, đã tiếp nhận cách ly 1.700 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài. Tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác phòng chống dịch ở 74 doanh nghiệp. Kết quả có 38 doanh nghiệp được xếp loại "Rất ít nguy cơ lây nhiễm",  34 doanh nghiệp được xếp loại ‘‘Nguy cơ lây nhiễm thấp”, 02 doanh nghiệp ‘‘Nguy cơ lây nhiễm trung bình”.
 

PhóThủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cấp, ngành, đia phương phải luôn sẵn sàng chống dịch Covid-19 
 
Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đồng Nai là trung tâm công nghiệp lớn, tỉnh phải chỉ đạo duy trì tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch như duy trì các đội phản ứng nhanh, ngoài đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch ở các cơ sở y tế cần phải đánh giá mức độ an toàn của toàn bộ các cơ sở giáo dục, các  các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài KCN, tiếp tục duy trì các đội phản ứng nhanh, kiên quyết không để xảy ra ca bệnh.
 
Về các kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh chủ động xử lý việc miễn thu phí cách ly tập trung cho một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng đóng phí để đảm bảo công tác cách ly chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Phương Thanh - Quang Phát

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD