Tin tức

Hòa đàm Afghanistan-Taliban đạt tiến triển

Thứ ba, 24/11/2020 - 09:23

Kênh truyền hình địa phương Tolo News đưa tin: cuộc hòa đàm giữa Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban, ở thủ đô Doha của Qatar đã đạt tiến triển, khi các nhà thương lượng của hai bên nhất trí về chương trình nghị sự chủ chốt.


Theo Tolo News, hai bên đã nhất trí xem việc LHQ xác nhận tiến trình hòa bình Afghanistan, cam kết của các nhóm thương lượng, nguyện vọng của Afghanistan cũng như thỏa thuận hòa bình Mỹ-Taliban, là nền tảng để giải quyết các vấn đề thủ tục chính và cơ sở đàm phán.


Cuộc hòa đàm giữa các chính trị gia Afghanistan và lực lượng Taliban ở thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: AP

Đầu tháng 9 vừa qua, các đại diện của Chính phủ Afghanistan và các đại diện Taliban ở Doha đã bắt đầu cuộc đàm phán nhằm tìm ra một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột kéo dài ở Afghanistan. Tuy nhiên, do bất đồng về thủ tục, nguyên tắc nên các cuộc đàm phán này chưa đạt tiến triển.
 
Trong một diễn biến khác, Cao ủy LHQ về người tị nạn đã hối thúc cộng đồng quốc tế cần tiếp tục hỗ trợ Afghanistan. Gần 300.000 người Afghanistan đã phải rời bỏ nhà cửa vì xung đột trong năm nay. Đó là chưa kể gần 3 triệu người phải di tản trước đây và 9 triệu người mất kế sinh nhai do đại dịch Covid-19./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD