Tin tức

Thủ tướng Israel bí mật thăm Ảrập Xêút

Thứ ba, 24/11/2020 - 09:22

Truyền thông Israel đưa tin: Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu vừa thăm Ảrập Xêút và có các cuộc họp bí mật với Thái tử chủ nhà Mohammed bin Salman cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.


Các cuộc họp diễn ra ở thành phố Neom cũng có sự góp mặt của Giám đốc Cơ quan Tình báo Mossad của Israel Yossi Cohen. Văn phòng của Thủ tướng Netanyahu từ chối bình luận về vấn đề này.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông tin về chuyến thăm Ảrập Xêút của Thủ tướng Netanyahu được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ vừa công du 7 nước châu Âu và Trung Đông. Hồi tháng 9, Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Bahrain đã ký thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel, trước sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đóng vai trò trung gian thúc đẩy hai nước Arab vùng Vịnh bình thường hóa quan hệ với Israel.
 
Đây được xem là bước tiến lịch sử tại Trung Đông và là bước đột phá lớn nhất trong quan hệ giữa Israel với khối Ảrập trong 26 năm qua tính từ thời điểm nước này ký hiệp định hòa bình với Jordan năm 1994. Mỹ và Israel nhiều lần nói rằng sẽ có thêm nhiều quốc gia Ảrập thiết lập quan hệ với Israel./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD