Tin tức

Các thủ lĩnh phong trào biểu tình Hồng Kông nhận tội

Thứ ba, 24/11/2020 - 09:17

Các thủ lĩnh phong trào sinh viên một thời tại Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) là Hoàng Chi Phong, Lâm Lãng Ngạn và Châu Đình, đã bị tạm giam chờ xét xử, sau khi thừa nhận tội trạng liên quan đến biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát hồi năm ngoái.


Xuất thân từ phong trào sinh viên, Hoàng Chi Phong, Lâm Lãng Ngạn, Châu Đình là các cựu lãnh đạo của tổ chức chính trị ủng hộ quyền tự quyết cho Hồng Kông, giờ đã giải thể. Họ thừa nhận đã khuyến khích mọi người tham gia cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát vào ngày 21.6.2019 dù không được cấp phép.


Từ trái sang phải: Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), Châu Đình (Agnes Chow) và Lâm Lãng Ngạn (Ivan Lam). Ảnh: CCTV.

Hàng ngàn người biểu tình đã kêu gọi chính quyền Hồng Kông rút lại dự luật dẫn độ và ngừng xem các cuộc biểu tình trước đó là bạo động. Không xảy ra các cuộc xung đột lớn giữa hai bên vào ngày hôm đó, nhưng đám đông biểu tình đã chặn đường, phong tỏa các lối vào, phá hỏng camera an ninh và đập phá các bức tường xung quanh.
 
Châu Đình, 23 tuổi, nhận tội tham gia cuộc biểu tình này, trong khi Hoàng Chi Phong, 24 tuổi, xác nhận đã đứng ra tổ chức hoạt động trên. Họ đối mặt với mức án tối đa 3 năm tù giam nếu bị kết án. Cả ba người sẽ bị tuyên án vào ngày 2.12./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD