Tin tức

Israel thành lập Ủy ban điều tra về vụ mua bán tàu ngầm của Đức

Thứ ba, 24/11/2020 - 09:07

Theo Bộ Quốc phòng Israel, Ủy ban điều tra có nhiệm vụ làm rõ toàn bộ thương vụ mua bán này và công bố kết quả điều tra sau 4 tháng.


Hôm qua (23/11), Bộ trưởng Quốc phòng Israel - Benny Gantz đã thông báo thành lập một Ủy ban điều tra của chính phủ để theo đuổi vụ mua tàu ngầm của Đức - một thương vụ được cho là có liên quan trực tiếp tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Israel, Ủy ban điều tra có nhiệm vụ làm rõ toàn bộ thương vụ mua bán này và công bố kết quả điều tra sau 4 tháng. Lực lượng cảnh sát Israel nghi ngờ các cá nhân trong và ngoài quân đội nước này đã tham nhũng trong thương vụ mua bán tàu ngầm trị giá khoảng 2 tỷ USD của nước này với tập đoàn công nghiệp Đức - ThyssenKrupp. T
 
rong số những người bị cáo buộc tham nhũng có luật sư của Thủ tướng Netanyahu, ông David Shimron - bị cáo buộc đã tiến hành các hoạt động rửa tiền trong thương vụ mua bán trên.
 
Quyết định của Bộ trưởng Benny Gantz về việc thành lập ủy ban điều tra được đưa trong bối cảnh mối quan hệ giữa ông và Thủ tướng Netanyahu tiếp tục căng thẳng liên quan tới những thỏa thuận khi thành lập chính phủ liên minh. Trước đó vào tháng 3 năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã trực tiếp cáo buộc Thủ tướng Netanyahu nhận 16 triệu shekel (tương đương 4,8 triệu USD) trong vụ mua bán tàu ngầm trên./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD