Tin tức

Ông Trump sẵn sàng chuyển giao quyền lực

Thứ ba, 24/11/2020 - 13:23

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực sang chính quyền của ứng cử viên đảng dân chủ được truyền thông loan tin chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Joe Biden.Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cho biết: " Vì lợi ích tốt nhất cho đất nước tôi phó thác cho bà Emily cùng đội ngũ của bà những thủ tục ban đầu cần phải hoàn thành, và tôi cũng đã chỉ thị điều tương tự cho đội ngũ của tôi". Ông Trump đồng thời cho biết các vụ khiếu nại của ông vẫn sẽ tiếp tục và ông tin sẽ chiến thắng.
 
Cùng ngày, GSA đã thông báo với ông Biden rằng ông có thể chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Ngay sau thông báo của GSA đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden đã bắt đầu gặp các quan chức liên bang nhằm thảo luận về cách ứng phó với đại dịch COVID-19, an ninh quốc gia và các vấn đề khác. Cùng ngày ông Biden đã công bố danh sách một số vị trí chủ chốt cho nội các./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD