Tin tức

Long Thành: Phát triển văn hóa đọc cho học sinh

Thứ ba, 24/11/2020 - 10:42

Các trường học trên địa bàn huyện Long Thành đang thực hiện củng cố, xây dựng hoạt động thư viện với các mô hình mới. Trong đó, mô hình "Thư viện xanh" của Trường Tiểu học An Phước, xã An Phước đưa vào hoạt động từ đầu năm học 2020 – 2021 đã phát huy tính hiệu quả rất tích cực, khi tạo ra không gian thoáng mát nhiều cây xanh giúp cho các em học sinh thích thú và ham đọc sách, báo hơn trước, góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường.


 

 

Mô hình "Thư viện xanh" của Trường Tiểu học An Phước là loại hình thư viện được thiết kế lắp đặt ở sân trường có cấu trúc hình ngũ giác, với không gian xung quanh thông thoáng và trồng nhiều cây xanh, hoa cảnh theo tiêu chí “thân thiện, gần gũi với thiên nhiên” nhằm giúp các em học sinh có môi trường đọc sách thoải mái, thú vị hơn. Kết quả từ đầu năm học 2020-2021 đến nay, Thư viện xanh luôn thu hút một số lượng lớn học sinh tham gia đọc sách mỗi ngày.Thư viện xanh rộng 50m2 có các tủ đựng sách, ấn phẩm được bố trí ngay ngắn theo chủ đề ở các vị trí dễ nhận biết, tìm kiếm. Khu vực bàn, ghế ngồi đọc được thiết kế theo các cụm gọn gàng, sạch sẽ, trên có mái che để che nắng, ngăn mưa cho các em khi ngồi đọc sách.

Để tránh nhàm chán, hàng tuần, nhà trường đều tiến hành luân chuyển sách, truyện từ thư viện trung tâm đến các tủ sách của Thư viện xanh để cho học sinh được đọc nhiều thể loại hơn. Các em cũng là người tự quản lý, bảo vệ tủ sách, có trách nhiệm giữ gìn sách. Để tăng thêm sự phong phú về nguồn sách cho thư viện, ngoài việc trang bị, bổ sung hàng năm, thời gian tới nhà trường sẽ kêu gọi thêm sự ủng hộ, giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

Có thể nói, mô hình “Thư viện xanh” của Trường Tiểu học An Phước không chỉ khơi dậy niềm đam mê yêu sách và ham đọc sách cho học sinh, mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh tại trường, để học sinh “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Phùng Viện - Trung tâm VHTT-TT Long Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD