Tin tức

Ông Biden hoan nghênh ông Trump chuyển giao quyền lực

Thứ ba, 24/11/2020 - 20:02

Hôm qua, đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, đã hoan nghênh quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump chấp thuận việc phân bổ tiền viện trợ của chính phủ cho quá trình chuyển giao quyền lực. Bước đi của chính quyền ông Trump được ông Biden nhận định là rất quan trọng để tiến trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ và hòa bình.


Trong một tuyên bố, đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden nhấn mạnh quyết định của chính quyền ông Trump là một bước đi cần thiết để bắt đầu tiến trình giải quyết các thách thức mà Mỹ phải đối mặt, trong đó có việc kiểm soát dịch COVID-19 và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố cho biết Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) đã xác định ông Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng và khẳng định sẽ cung cấp các nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết để thực hiện chuyển giao quyền lực suôn sẻ và hòa bình.
 
Nhóm của ông Biden hiện đã bắt đầu gặp gỡ các quan chức chính quyền liên bang để thảo luận các biện pháp ứng phó dịch COVID-19, an ninh quốc gia cùng nhiều vấn đề khác. Hôm qua ông Biden cũng đã công bố danh sách một số vị trí chủ chốt cho nội các.
 
Liên quan đến kết quả bầu cử, Hội đồng giám sát bầu cử bang Michigan đã xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden khi ông giành được nhiều hơn ông Trump gần 156 ngàn phiếu phổ thông trong số 5,5 triệu phiếu bầu tại bang này./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD