Tin tức

Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc thăm Nhật Bản

Thứ ba, 24/11/2020 - 20:03

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm nay đến Nhật Bản để hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Motegi Toshimitsu. Ông Vương Nghị dự kiến cũng sẽ gặp Thủ tướng Suga Yoshihide vào ngày hôm sau. Đây là lần đầu tiên kể từ khi Nội các của ông Suga được thành lập, một quan chức cấp cao từ Trung Quốc đến Nhật Bản.


Tokyo dự kiến sẽ thảo luận về các biện pháp kiểm soát đại dịch covid-19, kế hoạch nối lại các chuyến đi của các doanh nhân giữa hai nước và tình hình quốc tế có lưu ý đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gần đây.


Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Nhật Bản Motegi Toshimitsu. Ảnh: SCMP.

Nhật Bản cũng muốn tái khẳng định với Trung Quốc tầm quan trọng của liên lạc cấp cao giữa các nước nhằm xây dựng quan hệ song phương ổn định. Phía Nhật Bản cũng có kế hoạch bày tỏ quan ngại về các hoạt động hàng hải của Trung Quốc và sự kiểm soát chặt chẽ của nước này đối với Hồng Kông.
 
Giáo sư Lu Yaodong, tại Viện Nghiên cứu Nhật Bản thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc đã mô tả chuyến thăm Tokyo của ông Vương Nghị là một bước tiềm năng nhằm xoa dịu căng thẳng song phương./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD