Tin tức

Ông Netanyahu từ chối bình luận về chuyến thăm Ả rập Xê Út

Thứ ba, 24/11/2020 - 20:05

Các phương tiện truyền thông Israel cho biết Thủ tướng nước này, Benjamin Netanyahu, gần đây đã có cuộc gặp bí mật với thái tử Ả rập Xê Út. Nếu cuộc gặp được chứng minh là đúng thì sẽ đánh dấu cuộc gặp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của hai nước vốn là kẻ thù không đội trời chung trong nhiều thập kỷ.


Một số phương tiện truyền thông Israel đưa tin ông Netanyahu đã bay đến thành phố Neom của Ả Rập Xê Út vào Chủ nhật, để hội đàm với Thái tử Mohammed bin Salman và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.


nh: Reuters

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về thông tin này. Một quan chức hàng đầu của chính phủ Israel, trong một chương trình phát thanh hôm qua đã gọi cuộc họp bí mật là một thành tựu đáng kinh ngạc. Nhưng điều đó đã nhanh chóng bị Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út phủ nhận.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Israel cũng từ chối bình luận. "Các bạn thấy đấy những năm qua tôi chưa bao giờ bình luận về những điều như vậy và bây giờ tôi không có ý định bình luận gì.", ông nói. Truyền thông đang nhấn mạnh sự "không phủ nhận" của ông Netanyahu hơn là "không xác nhận"./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD