Tin tức

Các nước châu Âu dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội

Thứ ba, 24/11/2020 - 20:06

Các quốc gia ở Châu Âu đang dần nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội vốn được áp đặt vì dịch Covid-19. Nhiều quán bar và nhà hàng đang bắt đầu chào đón khách trở lại trong khi các sân vận động đã sẵn sàng cho khán giả vào sân. Trong khi đó cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu có thể phê duyệt các loại vắc xin đầu tiên vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

 

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Lisbon, Bồ Đào Nha ngày 4/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Sau 40 ngày hạn chế, các quán bar, nhà hàng và quán cà phê ở vùng Catalonia, đông bắc Tây Ban Nha đã được phép mở cửa phục vụ khách hàng vào hôm qua. Các hạn chế được nới lỏng sau khi khu vực này được cho là đã vượt qua đỉnh của dịch.
 
Ông Joan Guasch, chủ sở hữu quán cà phê cho biết: "Đó là một ngày đầy cảm xúc, đồng thời chúng tôi cũng thận trọng bởi vì chúng tôi không biết dịch sẽ kết thúc như thế nào."
 
Theo kế hoạch bốn bước của chính quyền Catalan, Giai đoạn 1 mở cửa trở lại các nhà hát, hội trường âm nhạc và các cơ sở thể thao ngoài trời với một nửa công suất. Các nhà hàng phải đóng cửa lúc 9:30 tối để tuân theo lệnh giới nghiêm 10 giờ tối./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD