Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường làm việc với huyện Thống Nhất

Thứ ba, 24/11/2020 - 20:15

Sáng 24.11, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm với Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất về kết quả thực hiện Nghị quyết 14 của Tỉnh ủy trong 10 tháng của năm 2020. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh.

 

 

Báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất cho biết, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy trên địa bàn huyện, trong 10 tháng qua, việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Tỉnh ủy và Nghị quyết Huyện ủy đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, huyện đã thực hiện đạt và vượt 41/47 chỉ tiêu đề ra. Nổi bật là thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 68 triệu đồng/năm (tăng 5,7 triệu đồng so với cùng kỳ); thu ngân sách gần 280 tỷ đồng, đạt gần 126% so với dự toán; kết nạp đảng viên mới vượt chỉ tiêu Tỉnh ủy giao. Sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch về tổ chức triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới; ban hành Quy chế làm việc, chương trình làm việc toàn khóa, chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa…vv..Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND tỉnh có ý kiến với Bộ GTVT đôn đốc chủ đầu tư và đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nút giao Dầu Giây; sớm bố trí dự án tuyến đường tránh quốc lộ 1A (đường N13 - phía Nam thị trấn Dầu Giây); phân cấp cho huyện được tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất nhỏ lẻ; dùng tiền đấu giá để đầu tư các tuyến đường huyết mạch đi qua địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, công việc quan trọng nhất hiện nay là đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện vào cuộc sống. Cần rà soát các chỉ tiêu, xem chỉ tiêu nào chưa đạt, đạt thấp để có các giải pháp thực hiện. Tập trung phát triển kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; có biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chăn nuôi, thu gom rác thải để tránh gây ô nhiễm môi trường; quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân; phòng chống dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19…vv Đối với các kiến nghị của huyện Thống Nhất, sau khi UBND tỉnh có chủ trương giải quyết, huyện cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, trong đó chú trọng công tác đền bù, giải tỏa, tái định cư để triển khai các công trình, dự án. 

Tiến Thụ - Trung tâm VHTT-TT Thống Nhất

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD