Tin tức

Cảnh giác trước tội phạm cướp tài sản dịp cuối năm

Thứ ba, 24/11/2020 - 20:34

Thời gian gần đây, tội phạm cướp tài sản trên địa bàn Đồng Nai có dấu hiệu gia tăng; tuy tính chất, thủ đoạn hoạt động không mới nhưng hành vi phạm tội ngày càng liều lĩnh, manh động hơn. Trước những diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai nói chung và Công an huyện Nhơn Trạch nói riêng đã tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh và bắt giữ nhiều đối tượng cướp, cướp giật tài sản.


 


Đã có 1 tiền sự do bị nghiện ma túy và một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, sau khi ra tù, đối tượng Phạm Tuấn Vũ (27 tuổi) vẫn tiếp tục sử dụng ma túy. Để có tiền “ăn thuốc”, đối tượng Vũ đã cướp một chiếc xe máy tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Nguy hiểm hơn, trên đường tẩu thoát, đối tượng còn bắt giữ một bé gái để làm con tin. Với hành vi trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nhơn Trạch đã khởi tố Vũ  với 2 tội danh: “Cướp tài sản” và “Chiếm đoạt trẻ em”.Theo thống kê của Công an huyện Nhơn Trạch, từ đầu năm đến cuối tháng 11 này, trên địa bàn huyện xảy ra 125 vụ phạm pháp hình sự, tăng 5 vụ so với năm 2019. Công an huyện đã điều tra làm rõ 101 vụ, bắt 253 đối tượng, đạt trên 80%. Trong đó, riêng tội phạm về Cướp tài sản xảy ra 4 vụ, bắt 5 đối tượng, tăng 2 vụ, 2 đối tượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm cướp tài sản và xác định đây là loại tội phạm nguy hiểm, sẵn sàng chống trả lại bất cứ ai, kể cả lực lượng công an. Công an huyện Nhơn Trạch đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, đấu tranh và nhanh chóng triệt phá, bắt giữ các đối tượng liên quan đến hành vi cướp tài sản. Công an cũng khuyến cáo: cuối năm là thời điểm tội phạm thường hay lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Do vậy, cùng với công tác nghiệp vụ của lực lượng chức năng, người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình. 

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD