Tin tức

Đồng Nai ghi nhận hơn 6.000 ca mắc sốt xuất huyết

Thứ năm, 18/07/2019 - 15:35

Sáng 18-7, Bộ y tế đã tổ chức đi thực tế tại Đồng Nai và cung cấp thông tin về tình hình, giải pháp phòng chống sốt xuất huyết, nhằm tăng cường truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh này.

 


 
Theo Vụ Truyền thông – Thi đua khen thưởng Bộ y tế, tính đến nay, cả nước có gần 100 ngàn ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt trong 5 tuần gần đây, số mắc tăng nhanh tại 34 tỉnh thành của các khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. 

Tại Đồng Nai, tính đến nay toàn tỉnh cũng đã ghi nhận hơn 6.000 ca mắc SXH, tăng gần gấp 3 lần cùng kỳ năm trước, tập trung tại TP.Biên Hòa, các huyện Trảng Bom, Long Thành. Ghi nhận thực tế tại phường Trảng Dài - một trong những điểm nóng về sốt xuất huyết của TP.Biên Hòa, số ca mắc SXH tại đây tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
 

Theo khuyến cáo của Bộ y tế, biện pháp phòng chống SXH hiệu quả hiện nay là diệt lăng quăng, phòng tránh muỗi đốt. Mỗi gia đình cần dành 10 phút mỗi tuần để dọn dẹp các vật chứa nước trong nhà và thu gom, lật úp các vật phế thải xung quanh nhà, ngủ mùng kể cả ban ngày, mặc quần áo dài tay để tránh bị muỗi đốt. Khi bị sốt cần đến cơ sở y tế để được khám và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà. 
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD